Cách xem xét quyết định chọn mua tinh dầu hiệu quả

Ngày đăng: 25/03/2021 - 01:22 PM
 1. Xem xét chất lượng của tinh dầu trước khi bạn chọn mua. Vì bạn sẽ sử dụng tinh dầu trên cơ thể và xung quanh nhà của bạn, bạn nên lựa chọn loại tinh dầu chất lượng cao. Không có bất kỳ một tiêu chuẩn chất lượng cụ thể nào mà các công ty sản xuất tinh dầu phải tuân theo, vì vậy, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều yếu tố khác trước khi bạn quyết định chọn mua tinh dầu.
  • Bạn có từng nghe tên của công ty và/hoặc sử dụng sản phẩm của họ trước đây? Bạn chỉ nên mua tinh dầu từ các công ty có uy tín.
  • Giá cả của loại tinh dầu đó có tương tự như các loại sản phẩm khác hay không hay là nó rẻ hơn? Bạn nên cẩn thận trước tinh dầu rẻ tiền bởi vì chúng có thể sẽ không tinh khiết.
  • Trên sản phẩm có liệt kê danh sách tên Latin của các loại cây được sử dụng để làm tinh dầu và/hoặc nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hay không? Các chi tiết này là dấu hiệu cho thấy công ty đặc biệt quan tâm đến khách hàng am hiểu và do đó sẽ đáng tin hơn.
  • Trên bao bì sản phẩm có đưa ra lời tuyên bố về sự tinh khiết hay không? Bạn nên tìm mua sản phẩm có chứa 100% tinh dầu và tránh xa những loại có chứa ít hoặc không nêu rõ độ % tinh khiết của tinh dầu.
  • Mùi hương của sản phẩm như thế nào? Nếu sản phẩm không có mùi tương tự như bạn mong đợi thì có thể chúng không phải là sản phẩm chất lượng.
  • Bao bì sản phẩm có ghi rằng được làm từ nguồn gốc hoàn toàn từ hữu cơ hoặc “được thu hoạch từ các loại cây tự nhiên” hay không? Nếu không, loại cây được sử dụng để làm tinh dầu có thể được sản xuất hàng loạt và/hoặc có phun thuốc trừ sâu, vì vậy, bạn nên tránh các loại sản phẩm này.[1]
 2. Tìm hiểu về kiểu hình hóa học (chemotype) của tinh dầu trước khi chọn mua. Một vài nhà sản xuất tinh dầu có cung cấp thêm nhiều loại sản phẩm khác của cùng một loại tinh dầu. Chúng là nhiều loại tinh dầu khác nhau, hoặc kiểu hình hóa học của cùng một loại tinh dầu, có sự thay đổi nhẹ trong mùi hương vì lý do khí hậu, đất đai, môi trường, và các yếu tố khác. Lợi ích của việc lựa chọn một kiểu hình hóa học cụ thể đó là bạn có thể tùy chỉnh độ loãng như bạn muốn.Ví dụ, húng quế có hai loại kiểu hình hóa học chính: dầu húng quế Tây (sweet basil) và dầu húng quế Reunion. Dầu húng quế tây có mùi hương ngọt ngào hơn trong khi dầu húng quế Reunion thiên về mùi gỗ nhiều hơn.

 3. Xem xét bao bì sản phẩm. Tinh dầu thường sẽ nhanh chóng giảm chất lượng khi được phơi bày trước ánh nắng và nhiệt độ nóng. Bạn nên chắc chắn rằng sản phẩm mà bạn mua được chứa trong lọ đựng bằng thủy tinh tối màu (thường là màu nâu) và rằng nó hoàn toàn được đóng kín. Tránh mua tinh dầu đã bị mở nắp hoặc đã tiếp xúc khá nhiều với mặt trời hoặc nhiệt độ nóng. [3].

Zalo