Đang tải...
 

Tại sao Tinh dầu Bạc Hà bị đông lại khi gặp lạnh?

Tinh dầu Bạc Hà có thành phần hóa học gồm nhiều hợp chất dễ bay hơi. Trong đó menthol là hoạt chất chính trong tinh dầu Bạc Hà thường chiếm khoảng 60% - 80%. Do menthol có đặc tính bị đông đặc khi ở nhiệt độ thấp (15°C - 20°C) và sẽ đóng rắn tạo tinh thể hình kim khi ở nhiệt độ -15°C đến -50°C. Do đó, việc tinh dầu Bạc Hà khi để ở nơi có nhiệt độ thấp bị đóng rắn là hiện tượng bình thường.

Hàm lượng methol càng cao thì tinh dầu càng đặc sánh và dễ bị đóng rắn khi lưu giữ ở nơi có nhiệt độ thấp. Khi được làm ấm hoặc chuyển sang lưu trữ ở nơi có nhiệt độ cao hơn, tinh dầu sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Và điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu.

Ở một mức độ nào đó, có thể xem khả năng bị đông đặc và đóng rắn của tinh dầu Bạc Hà với chất lượng của tinh dầu. Tinh dầu Bạc Hà càng dễ bị đông đặc, chất lượng càng cao, do hàm lượng methol trong tinh dầu cao và ngược lại.

Tinh dầu bị đông đặc gây trở ngại khi sử dụng. Tuy nhiên, cách làm tan tinh dầu Bạc Hà không khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần cho chai đựng tinh dầu vào nước ấm tinh dầu sẽ tan ra, trở lại trạng thái bình thường.

Khi cần tư vấn hoặc tìm mua các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên đảm bảo chất lượng và uy tín hãy liên hệ tinhdaucongthanh.com hoặc theo hotline: 0234 627 6666 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm chất lượng

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn